• tiktok
94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3 (8428) 38 329 429
0902 322 361
85 Phạm Huy Thông, P.7, Gò Vấp (8428) 3636.5202
0902 992 361
Lầu 4, 143 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1
0945 864 466

“CƠN KHÁT ZUMBA”- Phong Trào Thể Dục Có Sức Hút Kì Lạ

Với những lợi ích tuyệt vời liên quan tới thể chất, tinh thần và xã hội (Xem 9 lợi ích của Zumba tại https://www.saigondance.vn/tin-tuc-1/tap-nhay-zumba-co-tac-dung-gi-9-loi-ich-cua-viec-tap-zumba-fitness ) , Zumba nhanh chóng lấy được cảm tình của đông đảo người dân trên toàn thế giới. Zumba đã càn quét tới thành phố Hồ Chí Minh khoảng 6 năm nay và hiện đang thống trị phong trào thể dục nơi đây.

Đỉnh cao của con sóng là hàng loạt sự kiện Zumba được tổ chức ra dành cho người hâm mộ. Mùa hè này, nếu chưa có kế hoạch cụ thể để rời xa thành phố náo nhiệt, thì hãy thử ngó qua vài hoạt động Zumba để xem các bạn có bị môn học dễ gây nghiện này hút hồn không nhé?

“CƠN KHÁT ZUMBA”- Phong Trào Thể Dục Có Sức Hút Kì Lạ 2

Chương trình Zumba mỗi tháng tai Hard rock Cafe

Trước hết xin được nói đôi nét về Zumba. Sự ra đời của Zumba là một câu chuyện hết sức bất ngờ và thú vị. Zumba được sáng tạo bởi vũ công Alberto Perez người Colombia. Vào một buổi chiều khi lên lớp, Beto Perez quên mang theo cuộn băng nhạc aerobic để dạy cho học viên hôm đó. Anh phải “chữa cháy“ bằng cách lấy đại một cuộn băng nhạc Salsa và Merengue để biến tấu cho lớp học Aerobic. Kể từ ngày hôm đó, học viên của Beto không còn muốn tập các bài tập Aerobics nhàm nhán nữa mà yêu cầu anh dạy thể dục trên nền nhạc Latin mà lần trước được học. Zumba đã ra đời thật đơn giản như thế đó và bắt đầu nổi tiếng vào những thập niên 90.

Có lẽ Alberto Perez cũng không ngờ có một ngày Zumba trở thành cơn sốt “càn quét” thế giới, lan rộng ra 180 nước,  hơn 15 triệu người trên thế giới tham dự vào các lớp học zumba mở ra hàng tuần. Theo The Best Diet & Fitness tạp chí đầu tiên trong một loạt các ấn phẩm the Best của TODAY Mỹ ví von “Zumba dần trở thành hơi thở len lỏi vào thói quen tập thể dục truyền thống của người dân.”.

Cơn gió Zumba mang hơi thở sảng khoái, đầy cuồng nhiệt  từ một phòng tập nhỏ xa xôi trên thể giới đã thành hình mạnh mẽ vươn vai ra cả Châu Mỹ, Âu..và vượt qua mọi khoảng cách địa lí để đến với Châu Á. Người dân châu Á là những kẻ đi sau nhưng đã ghi dấu ấn vào bản đồ thế giới Zumba bằng kỉ lục ấn tượng. 12.975 người ở thành phố Mandaluyoung, Philippines đã cùng nhau tràn xuống đường với các vũ điệu zumba tạo thành lớp Zumba đông nhất thế giới vào ngày 20/7/2015 và tiến thẳng vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Ở Việt Nam, sau hàng trăm năm chiến tranh, thì ngày nay người dân được tự do và được sống đúng nghĩa là niềm khao khát của mỗi con người. Chính vì thế khi làn gió mới của Zumba từ phương Tây thổi qua những người dân Việt Nam đang khát một sân chơi lành mạnh để được thể hiện và bùng cháy hết mình như tìm được một ánh sáng mới đầy màu sắc.

Tất cả cùng hội tụ về một nơi không phân biệt giới tính, độ tuổi..một quý cô trung niên cũng có thể tự tin nhảy trong một lớp học toàn giới trẻ bởi Zumba làm trỗi dậy sự nhiệt huyết và giúp body cô cũng săn chắc như ai. Zumba đổi mới tư duy về tập thể dục và giải thoát con người khỏi cơ thể nặng nề vì lười vân động, giảm bệnh tật  kéo gần mọi khoảng cách bởi tất cả cùng chung một mục đích: San sẻ niềm vui, cùng rèn luyện sức khỏe và tôn vinh vóc dáng đẹp.

“CƠN KHÁT ZUMBA”- Phong Trào Thể Dục Có Sức Hút Kì Lạ 3

Zumbathon đêm Zumba từ thiện nhằm gây quỹ của Vui khỏe Fitness

TPHCM là thành phố năng động và phát triển rất mạnh về các phong trào. Các ngày hội Zumba nhanh chóng trở thành sân chơi  sôi động , văn minh và là nơi kết nối cộng đồng đến với nhau. Tại HardRock café, cứ mỗi tháng một lần tín đồ Zumba lại có dịp quy tụ với ban nhạc từ Cuba ướt đẫm mồ hôi dù trong điều kiện máy lạnh mát rượi.

Gần đây nhất sau Zumbathon đêm Zumba từ thiện nhằm gây quỹ của Vui khỏe Fitness ngày 27/5, trung tâm SGD sẽ tổ chức ngày hội “ Cơn khát Zumba” với chủ đề Chào hè diễn ra vào lúc 19h30 ngày 04/6/2016 tại  Nhà ga 3A – Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1 TP.HCM góp phần tạo càng nhiều sân chơi Zumba có tầm cỡ tại Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung để giới trẻ và cộng đồng Việt Nam có được sân chơi lành mạnh. Sẵn sàng để cùng hội tụ những  Leader Zumba hàng đầu  của Tp.HCM như Hải Luffy, Thiên Túc, Thy Quỳnh, Tài Dương, Thủy Tiên, Tím, Thành Trương…nào.

Chi tiết liên hệ:                                                                                                             

Trung tâm SaigonDance

Website: www.Saigondance.vn

Facebook: www.Facebook.com/saigondancevn

Nếu bạn thích hãy share nó!

Sự kiện sắp diễn ra