• tiktok
94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3
Phone: (8428) 38 329 429 | Phone: 0902 322 361
Lầu 4, 143 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1
Phone: 0945 864 466

Người Có Sức Khỏe Yếu Học Môn “Yoga bay” Được Không?

Yoga bay” là một trong những bộ môn mà SaigonDance đang tập trung đầu tư và phát triển mạnh bởi đây là một bộ môn vừa có lợi về sức khỏe, vừa giúp thư giãn và còn được rất nhiều học viên yêu thích. Tuy nhiên, có nhiều học viên của trung tâm SaigonDance rất hứng thú với bộ môn “Yoga bay” nhưng lại lo ngại rằng không có đủ sức khỏe và thể lực để có thể theo học. Nếu bạn cũng đang có cùng nỗi lo lắng đó thì bài viết dưới đây đích thị dành cho bạn.

Yoga bay giúp cơ thể dẻo dai, chắc khỏe hơn
Yoga bay giúp cơ thể dẻo dai, chắc khỏe hơn

Nhiều người cho rằng khi vào lớp “Yoga bay” thì bạn sẽ phải thực hiện những động tác treo người, xoay, uốn dẻo trên không bằng chiếc võng lụa, để làm được như vậy thì người tập cần phải có một sức khỏe rất tốt. Một số khác lại lo sợ rằng mình không đủ khỏe để có thể giữ cơ thể cân bằng trên võng lụa trong trạng thái lơ lửng không trọng lực.

Trên thực tế, “Yoga bay” không khó như các bạn nghĩ, thậm chí cũng không đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt để bắt đầu luyện tập. Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ các giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm của trung tâm hướng dẫn từng bước các bài tập cơ bản nhất.

Động tác vặn người trong Yoga bay
Động tác vặn người trong Yoga bay

Những bài tập cho người mới thường kết hợp giữa các tư thế treo người và tiếp đất, ví dụ như bạn có thể choàng hai tay và vai lên võng để treo người lên đồng thời vẫn để hai chân chạm đất để thực hiện các động tác xoay khớp, kéo giãn gân cốt. Khi bạn quen dần với võng lụa, thì giáo viên sẽ bắt đầu cho bạn từ từ thực hiện các tư thế không cần chạm đất.

Hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, chiếc võng lụa không những không thách thức các bạn mà còn là một công cụ hỗ trợ vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn mới tập. Nếu trong một lớp Yoga thông thường, việc thực hiện các động tác như trồng chuối, plank, plank một bên, bắt cầu lưng chỉ dành cho những người đã trải qua một thời gian luyện tập nhất định.

Thì đến với “Yoga bay”, những động tác đó không còn là khó khăn cho các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm luyện tập. Với sự giúp sức của võng lụa, bạn có thể treo ngược cơ thể để vào tư thế trồng chuối nhưng lại không cần sử dụng quả nhiều sức lực ở phần tay cũng như là không chịu quá nhiều sức ép vào lưng và cột sống.

Yoga bay giúp nâng cao thể lực
Võng lụa là bạn đồng hành không thể thiếu khi tập Yoga bay

Tùy vào trình độ của mỗi lớp học, các giáo viên sẽ sắp xếp các bài tập phù hợp từ những bài tập cơ bản, bài tập giãn cơ nhẹ nhàng mang tính chất thư giãn, hồi phục, đến những bài tập cường độ cao giúp cho việc làm khỏe cơ bắp, đốt cháy năng lượng. Qua một thời gian luyện tập, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Bên cạnh sức khỏe thể chất, thì “Yoga bay” cũng giúp cho tinh thần của bạn được phấn chấn hơn, hệ thống tuần hoàn trong cơ thể hoạt động tốt hơn và đặc biệt là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp và tim mạch.

>>> Bài viết liên quan: Tổng hợp những lỗi thường gặp khi tập Yoga bay bạn cần tránh giúp hạn chế chấn thương ngoài ý muốn.

Qua bài viết trên, ta có thể kết luận rằng người có sức khỏe yếu không những có thể tập “Yoga bay” mà còn nên tập “Yoga bay” để cải thiện tình trạng sức khỏe. Thế nên các bạn học viên đừng ngần ngại mà hãy đăng ký ngay các lớp “Yoga bay” để có được những trải nghiệm tuyệt vời trên con đường cải thiện sức khỏe bản thân. Khi có được sức khỏe tốt, thì chắc chắn công việc bạn làm, các mối quan hệ và cuộc sống của cá nhân bạn cũng sẽ tốt đẹp hơn.

Click vào link để xem lịch học các lớp Yoga tại Saigon Dance nhé!

Bài tập Yoga hơi thở tại nhà giúp thư giãn, giảm căng thẳng từ huấn luyện viên Uyên Đỗ

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Sự Khác Biệt Giữa Yoga Bay và Yoga Truyền Thống
👉 Có Nên Tập Yoga Bay Tại Nhà Không?
👉 Top 10 Lợi Ích Của Việc Tập Yoga Bay
👉 “Yoga Bay” & “Múa Lụa Võng” Khác Nhau Thế Nào?

 

Tác giả: Hà Minh Thành

Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Nếu bạn thích hãy share nó!

Sự kiện sắp diễn ra