• tiktok
94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3
Phone: (8428) 38 329 429 | Phone: 0902 322 361
Lầu 4, 143 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1
Phone: 0945 864 466

Những sai lầm thường gặp khi học nhảy hiện đại

Không phải là một thể loại nhảy cụ thể, “nhảy hiện đại” vốn là tên gọi của các lớp dạy những tổ hợp được biên đạo dựa theo phong cách và thể loại mà giáo viên đứng lớp đang theo đuổi. Chính vì vậy mà các bài dựng trong lớp nhảy hiện đại đều rất đa dạng từ phong cách nhảy cho đến âm nhạc. 

Đây cũng là điểm thu hút rất nhiều học viên đến với bộ môn này bởi qua mới khóa học, mỗi lớp học, các bạn sẽ được học những tổ hợp động tác mới lạ, có cơ hội được tiếp xúc với nhiều phong cách nhảy cũng như là thể loại âm nhạc khác nhau.

Dạy nhảy múa hiện đại MODERN DANCE ở TpHCM: tự tin, dẻo dai, linh hoạt
Dạy nhảy múa hiện đại MODERN DANCE ở TpHCM: tự tin, dẻo dai, linh hoạt

 

Nhảy hiện đại cũng mang đến cho người tập một sức khỏe thật tốt và một tinh thần sảng khoái. Dù mang đến nhiều điều tích cực như vậy, trung tâm nhận được một số lời tâm sự của các bạn học viên rằng đã học qua bao nhiêu khóa nhảy hiện đại vẫn không thấy bản thân tiến bộ. Nếu bạn đang ở trong trường hợp như vậy, rất có thể bạn đã phạm phải một trong những sai lầm sau đây:  

  • Không chú trọng căn bản

Để có thể nhảy được một bài biên đạo hoàn chỉnh, thì bạn phải nắm được căn bản của những động tác được sử dụng trong bài. Thông thường giáo viên trước khi dạy bài đều sẽ giới thiệu và hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản trong bài. Việc này không những giúp cho học viên có thể tiếp thu được bài dựng mà còn giúp củng cố nền tảng nhảy múa của riêng cá nhân mỗi học viên. 

Học viên tại SaigonDance
Giáo viên hướng dẫn động tác căn bản cho học viên

Qua thời gian, nền tảng kỹ thuật cũng như vốn động tác của các bạn sẽ ngày càng được củng cố, từ đó các bạn sẽ biết được nhiều động tác nhảy và bắt bài tốt hơn. Thậm chí khi căn bản của ban đủ vững, bạn có thể tự dựng nên những tổ hợp động tác của riêng mình học tự nhảy tự do theo nhạc một cách ngẫu hứng.

Tuy nhiên, ở các lớp hiện nay, phần dạy kỹ thuật căn bản là phần các bạn học viên còn khá xem nhẹ và không chú tâm mài dũa kỹ thuật của mình. Điều này dẫn đến việc các bạn sẽ khó khăn trong việc nhảy tổ hợp của giáo viên. Cũng chính vì không chú trọng việc củng cố căn bản nên cho dù các bạn học bao nhiêu bài thì kỹ thuật của các bạn cũng sẽ khó mà phát triển được.

  • Chỉ tập trung nhớ động tác trong lớp nhảy hiện đại

Đại đa số các bạn học viên khi đến với lớp nhảy hiện đại đều mang tâm lý là tập theo bài của giáo viên. Chính vì vậy trong quá trình học, các bạn chỉ tập trung nhớ động tác mà quên mất rằng mỗi động tác đều có những cảm giác riêng biệt của nó. 

Những sai lầm thường gặp khi học nhảy hiện đại 4
Cảm giác và thần thái rất quan trọng khi nhảy

Cho nên các bạn hãy nhớ chú tâm lắng nghe khi giáo viên giải thích về cảm giác của động tác cũng như là hướng dẫn cách chuyển từ động tác này sang động tác khác. 

Việc nhảy đúng cảm giác của động tác và kết nối được những động tác lại với nhau sẽ làm cho chuyển động của bạn trở nên có hồn hơn. Mặc dù việc nhớ bài cũng rất quan trọng nhưng hãy luôn nhớ rằng, nhảy múa là một cách để thể hiện cảm xúc, tính cách của bản thân chứ không đơn giản chỉ là những động tác tay chân. 

  • Không lắng nghe âm nhạc khi học nhảy hiện đại

Lỗi này được bắt nguồn từ lỗi “chỉ tập trung nhớ động tác” ở trên. Nhiều lúc các học viên quá tập trung vào việc nhớ và nhảy cho được những động tác trong bài, mà quên mất rằng mỗi động tác phải đi cùng với âm nhạc. Điều này dẫn đến việc bạn có thể nhảy nhanh hay chậm hơn tốc độ của nhạc.

Những sai lầm thường gặp khi học nhảy hiện đại 5
Giáo biên Saigondance luôn tận tình với học viên.

Các bạn biết rằng việc khiến nhảy múa trở hấp dẫn và thu hút không chỉ vì những chuyển động hình thể đẹp mắt mà còn vì những chuyển động đó có thể miêu tả được âm nhạc. Một vũ công tốt về kỹ thuật thì là một vũ công giỏi nhưng một vũ công xuất sắc là người biết cách dùng kỹ thuật của mình để hòa quyện vào âm nhạc và chạm vào trái tim người xem.

Thế nên ngoài việc tập kỹ thuật, động tác, các bạn đừng quên luôn luôn lắng nghe và cảm nhận âm nhạc. Khi cảm được nhạc, bạn sẽ phần nào hiểu được những cảm xúc mà động tác muốn truyền tải.

  • Không quan sát kỹ giáo viên hướng dẫn nhảy hiện đại

Một số bạn khi đã thuộc động tác, mở nhạc lên thì các bạn tập trung lo nhảy theo nhạc mà quên mất quan sát phần thị phạm của giáo viên. Việc này dẫn đến các bạn sẽ không nắm được những điểm nhấn trong bài mà giáo viên mong muốn. Quan sát giáo viên nhảy cũng sẽ giúp bạn học được cách biểu cảm, cách kiểm soát cơ thể cũng như là cách phân bố lực mạnh, nhẹ trong một bài nhảy.

Các giáo viên tại SaigonDance luôn thị phạm cho các bạn học viên từ 1-2 lần trước khi cho các bạn nhảy thử. Thế nên, khi nào giáo viên bảo bạn quan sát thì hãy tập trung quan sát chứ đừng cố gắng nhảy theo nhé!

  • Không ôn bài sau khi học ở mỗi lớp nhảy hiện đại

“Văn ôn, võ luyện”, khi học bất kì bộ môn nào bạn luôn cần bỏ thời gian ra tự ôn tập và rèn luyện thì mới có thể phát triển được. Nhiều bạn sau học xong bài của giáo viên thì chỉ mong chờ được học bài tiếp theo mà quên mất việc phải ôn luyện những gì đã được học. Sẽ rất lãng phí nếu như bạn vừa học xong một bài nhảy hay và quên mất đi vài ngày sau đó.

Ôn tập không những là để bạn nhớ bài lâu hơn mà còn giúp bạn mài dũa kỹ thuật cá nhân ngày càng sắc bén hơn. Bạn tập càng nhiều, kỹ thuật của bạn sẽ càng cào và bạn sẽ nhảy bài càng tốt. 

 

Tóm lại, nếu các học viên đang học nhảy hiện đại tại SaigonDance muốn ngày càng nhảy tốt hơn thì việc các bạn cần làm là đừng phạm phải năm sai lần trên. Hãy cố gắng tập kỹ thuật căn bản, tập trung vào cảm giác động tác và lắng nghe âm nhạc thay vì chỉ ghi nhớ nó, chú ý quan sát giáo viên nhảy và sau khi học xong thì đừng quên làm bài tập về nhà đấy. Nếu làm được những việc đó, chắc chắn việc luyện của bạn sẽ vô cùng hiệu quả và bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. 

 

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Nhảy Hiện Đại TPHCM Tại Trung Tâm SaigonDance

Website: https://www.saigondance.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigondancevn/

Email: Saigonbellydance@gmail.com

Nếu bạn thích hãy share nó!

Sự kiện sắp diễn ra