• tiktok
94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3
Phone: (8428) 38 329 429 | Phone: 0902 322 361
Lầu 4, 143 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1
Phone: 0945 864 466

Độ tuổi nào phù hợp để học nhảy hiện đại?

“Nhảy hiện đại” là bộ môn được giảng dạy ở hầu hết tất cả các trung tâm dạy nhảy và được rất nhiều các bạn học viên yêu thích. Nhắc đến nhảy hiện đại, chúng ta thường nghĩ đến những bài vũ đạo với những động tác điêu luyện, đẹp mắt trên nền nhạc của những bài hát trẻ trung, sôi động. 

Dạy nhảy múa hiện đại MODERN DANCE ở TpHCM: tự tin, dẻo dai, linh hoạt
Dạy nhảy múa hiện đại MODERN DANCE ở TpHCM: tự tin, dẻo dai, linh hoạt

Có thể nhiều người cho rằng nhảy hiện đại là bộ môn dành cho các bạn thanh, thiếu niên năng động, tươi trẻ. Tuy nhiên, có thật sự nhảy hiện đại chỉ dành cho lứa tuổi đó hay không? Nếu không, thì độ tuổi nào phụ hợp để học nhảy hiện đại? Các bạn hãy đọc hết bài viết này để tìm câu trả lời nhé! 

Nhảy hiện đại là gì? 

Đầu tiên, chúng ta hiểu bản chất của một lớp nhảy hiện đại là như thế nào. “Nhảy hiện đại” không phải là một thể loại nhảy nào cả. Nó chỉ là cách gọi những lớp học mà vào đó, học viên sẽ được học những tổ hợp động tác hay bài biên đạo của giáo viên đứng lớp. 

Tính chất của bài biên đạo sẽ phụ thuộc vào thể loại sở trường, phong cách nhảy, nền tảng kỹ thuật và khẩu vị âm nhạc của giáo viên. Chính vì vậy, việc 2 lớp nhảy hiện đại nhảy hai phong cách hoàn toàn khác nhau là hết sức bình thường. 

Độ tuổi nào phù hợp để học nhảy hiện đại? 2
Tập nhảy hiện đại giúp bạn tự tin khoe cá tính

Thông thường, âm nhạc được sử dụng trong các lớp nhảy hiện đại thường là những bài nhạc đang thịnh hành trên thị trường, được giới trẻ yêu thích. Nhưng thật ra không có bất kỳ tính chất bắt buộc nào về việc chọn nhạc trong bộ môn nhảy hiện đại này cả. Tùy theo sở thích, cảm hứng của mỗi giáo viên, các bài nhạc trong lớp có thể là Hiphop  sôi động, R&B nhẹ nhàng, sâu lắng hay thậm chí là nhạc không lời. 

Độ tuổi phù hợp để học nhảy hiện đại

Như đã đề cập ở trên, nhảy hiện đại có thể hiểu đơn giản là nhảy múa nói chung, thế nên cũng không có một ranh giới nào về độ tuổi để học nhảy hiện đại cả. Dù là trẻ em, thiếu niên, thanh niên hay trung niên đi chăng nữa, chỉ cần thật sự yêu thích nhảy múa và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức để tập luyện thì đều là đối tượng phù hợp để theo học bộ môn này.

Tuy nhiên với kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy hơn 10 năm của SaigonDance, các bé ở độ tuổi thiếu nhi sẽ có những giới hạn nhất định về thể chất cũng như là khả năng tiếp thu, tâm sinh lý so với những người trường thành. Bạn không thể đòi hỏi các bé nhỏ thực hiện những động tác quá nhanh hay quá mạnh như người lớn được, cũng như không thể chọn những bài nhạc không phù hợp với độ tuổi của các bé. 

Thế nên, tại trung tâm SaigonDance có sự phân chia rõ ràng các lớp nhảy hiện đại cho độ tuổi 4-7, 8-13 và trên 13. Việc phân chia như vậy sẽ giúp cho giáo viên dễ dàng nắm được khả năng, tâm lý của học viên trong lớp để có thể biên soạn giáo án và phương pháp giảng dạy phù hợp. 

Các quý phụ huynh nếu có nhu cầu cho con em mình học nhảy hiện đại thì nhớ lưu ý tìm hiểu và chọn lớp phù hợp với độ tuổi của bé nhé!

Như vậy, nhảy hiện đại là bộ môn dành cho tất cả mọi người. Chỉ cần bạn yêu thích sự chuyển động, thích đắm mình trong âm nhạc và không ngại rèn luyện bản thân thì lớp nhảy hiện đại của SaigonDance luôn có chỗ dành cho bạn. 

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Nhảy Hiện Đại TPHCM Tại Trung Tâm SaigonDance

Website: https://www.saigondance.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigondancevn/

Email: Saigonbellydance@gmail.com

Nếu bạn thích hãy share nó!

Sự kiện sắp diễn ra