• tiktok
94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3
Phone: (8428) 38 329 429 | Phone: 0902 322 361
Lầu 4, 143 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1
Phone: 0945 864 466

Những bí quyết giúp bạn tỏa sáng trong lớp Nhảy hiện đại

Nhảy hiện đại là một trong những môn học được yêu thích nhất tại SaigonDance cũng như rất nhiều các trung tâm dạy nhảy nổi tiếng khác trên khắp thế giới. Ưu điểm của Nhảy hiện đại là nó mang tính đại chúng, dễ tiếp cận với đại đa số người, không có yêu cầu đặc biệt gì về tuổi tác, giới tính, hình thể, cũng như không đòi hỏi dụng cụ gì đặc biệt.

Tuy nhiên, học nhảy hiện đại thì rất dễ, nhưng để tỏa sáng trong lớp học hay trên sân khấu với bộ môn này, bạn lại cần rất nhiều nỗ lực và cố gắng. Hãy cùng điểm qua những điều mà bạn phải lưu ý nếu muốn bản thân mình ngày càng tỏa sáng và chuyên nghiệp hơn trong lớp nhảy hiện đại nhé.

Tập từ dễ đến khó

Đừng quá vội vàng đốt cháy giai đoạn hay cố thể hiện bản thân với những động tác khó. Nếu mới tiếp cận với Nhảy hiện đại, hãy luyện tập từ từ với những động tác đơn giản. Nhuần nhuyễn những động tác đơn giản là cách tốt nhất để có thể tiến tới những động tác phức tạp hơn. Mọi kỹ thuật cơ bản chính là nền tảng giúp bạn tỏa sáng, thế nên đừng đánh giá thấp và bỏ qua chúng. Bạn càng dành nhiều thời gian cho những động tác dễ, cơ bản, bạn sẽ càng dễ dàng tiến xa hơn khi bước vào cấp độ trung cấp, cao cấp và chuyên nghiệp.

Hiểu rõ âm nhạc mà mình đang nhảy

Một trong những thiếu sót phổ biến của nhiều người bắt đầu tập nhảy hiện đại là không quan tâm đến bài nhạc mà mình đang nhảy. Dù đó là một bài ngẫu nhiên, do giáo viên chọn hay do bạn cùng lớp chọn, bạn cũng nên dành một chút thời gian tìm hiểu về nó. Tìm hiểu về ca từ, ý nghĩa, xuất xứ và đặc biệt là cấu trúc giai điệu của những bài hát này, nó sẽ giúp bạn có thể hòa mình vào âm nhạc dễ dàng hơn và nhảy múa có hồn hơn. Hãy tưởng tượng âm nhạc chính là một người đồng hành cùng bạn, và chỉ khi bạn hiểu rõ người đồng hành thì bạn mới có thể đi xa được cùng với họ, đúng không?

Tìm kiếm đồng đội “hợp cạ”

Nhảy múa có khi là một hoạt động cá nhân, nhưng đôi lúc nó cũng mang tinh thần đội nhóm rất mạnh mẽ. Để học nhảy tốt và có nhiều động lực luyện tập hơn, bạn cần tìm vài người bạn có cùng sở thích nhảy hiện đại với mình để cùng gắn bó, ủng hộ, động viên và góp ý cho nhau. Sẽ thật tuyệt nếu đó là một người bạn cùng lớp, vì khi đó hai bạn có thể tương tác với nhau nhiều hơn cũng như có thể động viên nhau lên lớp, tránh tình trạng… vì lười nên bỏ học hoặc cảm thấy cô đơn vì không có người đồng hành.

Làm bạn với giáo viên

Không chỉ có các học viên, mà các giáo viên cũng có thể làm bạn của bạn trên con đường học nhảy hiện đại. Các giáo viên nhảy hiện đại tại SaigonDance luôn thân thiện, gần gũi, sẵn sàng chỉ bài cho bạn không chỉ trong giờ học mà còn là trong những tình huống khác của cuộc sống. Kết bạn với giáo viên sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ hơn, có thêm nhiều niềm vui và khám phá hơn trong nhảy múa, vì nhảy hiện đại là bộ môn đòi hỏi bạn phải tìm tòi, học hỏi và luyện tập nhiều hơn là một giờ mỗi ngày trên lớp.

Tự tin ở bản thân

Đây là bí quyết cuối cùng cũng như là bí quyết quan trọng nhất. Khi bạn tự tin, các động tác nhảy của bạn sẽ quyết đoán hơn, mạnh mẽ hơn. Dù bạn có thể chỉ là một người mới học, nhưng bạn vẫn nên tự tin, đừng e ngại hay sợ người khác dòm ngó, phán xét (điều này không xảy ra trong các lớp học ở SaigonDance đâu nha), bởi ai cũng đều từng bắt đầu là một newbie mà. Nếu cảm thấy chưa tự tin ở một động tác nào đó, hãy hỏi giáo viên ngay để đảm bảo là bạn thực hiện nó đúng, để có thể tự tin với những vũ điệu của mình.

“Bỏ túi” những bí quyết trên sẽ phần nào giúp bạn thực sự tỏa sáng trong các lớp nhảy hiện đại đấy

Nếu bạn thích hãy share nó!

Sự kiện sắp diễn ra