• tiktok
94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3
Phone: (8428) 38 329 429 | Phone: 0902 322 361
Lầu 4, 143 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1
Phone: 0945 864 466

Những điều cần lưu ý để học nhảy tốt hơn

“Làm thế nào để nhảy tốt hơn?” đó là câu hỏi mà rất nhiều học viên tại SaigonDance đang băn khoăn. Dĩ nhiên, chúng ta đều biết muốn tiến bộ thì chắc chắn phải có sự tập luyện thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn không có những định hướng, mục tiêu rõ ràng trong lúc luyện tập, thì việc luyện tập của bạn chưa chắc đã mang lại kết quả mà mình mong muốn. Vì vậy, SaigonDance xin chỉ ra những điều các bạn cần lưu ý, cũng như tập trung rèn luyện để nhảy tốt hơn.

  • Điểm dừng động tác  nhảy

Điểm dừng là yếu tố giúp cho động tác của chúng ta có độ chắc chắn và rõ ràng hơn cho người xem. Điểm dừng có thể được áp dụng cho một hoặc nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể tùy theo kỹ thuật của động tác bạn đang thực hiện. 

Nếu không có điểm dừng, tất cả những động tác của bạn sẽ trở nên rất lỏng lẻo và hời hợt. Khi nhìn một người nhảy không có điểm dừng, bạn sẽ không thể nhìn rõ được bất kì động tác nào mà người đó đang thực hiện, vì những động tác cứ “thoáng qua như một cơn gió” mà không để lại bất kỳ ấn tượng gì.

Những điều cần lưu ý để học nhảy tốt hơn 6
Nhảy có điểm dừng làm cho động tác rõ ràng hơn

Để luyện tập về điểm dừng, bạn cần phải xác định được điểm kết thúc của động tác mình đang thực hiện, khi đến điểm kết thúc, bạn thực hiện siết cơ của những bộ phận đang sử dụng chẳng hạn như tay, chân sao cho động tác tạo thành hình dạng rõ ràng. 

Một ví dụ đơn giản là khi bạn thực hiện động tác đấm thẳng tay thì điểm dừng của bạn chính là điểm trước mặt mà nắm đấm của bạn chạm vào vào khi đã thẳng hết cánh tay. 

  • Biên độ động tác nhảy

Biên độ chính là độ rộng, dài của động tác mà bạn đang thực hiện. Biên độ động tác của bạn càng lớn, dáng của bạn sẽ rõ và đẹp hơn. Khi bạn đi hết biên độ của động tác, bạn sẽ hiểu được giới hạn của cơ thể một cách sâu sắc hơn. 

Những điều cần lưu ý để học nhảy tốt hơn 7
Nhảy đúng biên độ sẽ làm dàng người thoải mái hơn

Để cho biện động động tác của bạn rộng hơn, thì bên cạnh việc tập nhảy, bạn sẽ cần kết hợp các bài tập giãn cơ bổ trợ trong phần khởi động và xã cơ để tăng độ dẻo dai của các cơ.

  • Phương hướng của động tác nhảy

Nếu như điểm dừng là điểm kết thúc của động tác, biên độ là độ dài và rộng của động tác, thì phương hướng chính là đường đi của động tác, là sự kết nối giữa điểm bắt đầu và điểm kết thúc của động tác. Xác định được phương hướng của động tác sẽ giúp bạn thực hiện động tác một cách dứt khoát và sạch sẽ hơn.  

Những điều cần lưu ý để học nhảy tốt hơn 8
Phương hướng tạo nên sự đa dạng của động tác

Phương hướng cũng là một yếu tố tạo nên sự đa dạng của động tác. Với cùng một điểm bắt đầu và kết thúc, những phương hướng chuyển động khác nhau có thể tạo nên những động tác hoàn toàn khác nhau. 

  • Góc độ động tác nhảy

Góc độ là chính là độ chính xác của điểm dừng và phương hướng động tác. Đây là yếu tố quyết định những tạo hình khác nhau của động tác của động tác. Chẳng hạn, việc bạn đưa tay ngang song song với mặt đất sẽ khác với việc bạn đưa tay xéo bốn mươi lăm độ theo phương ngang. 

Những điều cần lưu ý để học nhảy tốt hơn 9

Muốn thực hiện chính xác góc độ của động tác, đòi hỏi bạn phải hiểu tính chất động tác cũng như là nhận thức được không gian xung quanh bạn. Tứ đó bạn có thể xác định được điểm dừng, phương hướng của chuyển động và thực hiện đúng góc độ mà mình mong muốn. 

  • Lực của động tác nhảy

Nếu như một bài hát hát có những nốt cao thấp khác nhau để  tạo nên màu sắc và sự thu hút riêng của bài hát đó. Thì trong một bài nhảy, lực của động tác đóng vai trò như cao độ của những nốt nhạc. Sự thay đổi lực mạnh, nhẹ khi nhảy sẽ tạo nên sự thu hút cho người xem cũng như là tạo nên những điểm nhấn trong bài.

  • Điểm chuyển đổi động tác nhảy

Những yếu tố trên sẽ giúp bạn thực hiện tốt một động tác, nhưng để nhảy tốt một chuỗi động tác thì ngoài việc nhảy rõ biên độ, góc độ, phương hướng, lực và điểm dừng của động tác thì sự kết nối giữa những động tác với nhau cũng vô cùng quan trọng. Điểm chuyển đổi giữa động tác phải logic thì những động tác của chúng ta mới trở nên mượt mà, không bị ngắt quãng.

Những yếu tố trên là những yếu tố các bạn sẽ cần phải lưu ý khi tập nhảy. Để có thể nhảy tốt hơn, bạn cần phải biết mình đã làm được và chưa làm được những gì, từ đó đề ra phương hướng, mục đích luyện tập sao cho cải thiện điểm yếu và phát triển điểm mạnh của bản thân.

Muốn tiến bộ nhanh thì ngoài việc luyện tập chăm chỉ bạn còn phải luyện tập một cách thông minh. Chúc các bạn học viên SaigonDance sẽ tập luyện thật hiệu quả và ngày càng tiến bộ nhé!

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Nhảy Hiện Đại TPHCM Tại Trung Tâm SaigonDance

Nếu bạn thích hãy share nó!

Sự kiện sắp diễn ra