• tiktok
94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3
Phone: (8428) 38 329 429 | Phone: 0902 322 361
Lầu 4, 143 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1
Phone: 0945 864 466

Những tiêu chí nên biết khi tìm trung tâm học nhảy cho con

Nhảy múa là hoạt động vừa mang tính rèn luyện sức khỏe, vừa mang tính chất nghệ thuật trong đó. Do đó, nhiều bậc phụ huynh có mong muốn cho con của mình đi học nhảy từ khi tuổi còn nhỏ để cho bé có thể phát triển toàn diện cả về sức khỏe, tình thần và năng khiếu. Điều này dẫn đến câu hỏi “Làm sao để chọn được trung tâm học nhảy uy tín cho con?”. Hiểu được khó khăn đó của quý phụ huynh, SaigonDance xin được chia sẻ những tiêu chí nên biết khi tìm trung tâm học nhảy cho con. 

Cơ sở vật chất của trung tâm

Thông thường, một phòng tập nhảy chất lượng sẽ bao gồm gương, loa, đèn, điều hòa, sàn gỗ. Đặc biệt đối với lứa tuổi hiếu động, năng lượng ở các bé, các bậc cha, mẹ nên lưu ý đến cách bố trí vật dụng, thiết kế phòng và sàn tập phải thân thiện, an toàn với các bé.

Những tiêu chí nên biết khi tìm trung tâm học nhảy cho con 4
Phòng tập tại SaigonDance

Tại SaigonDance,  mỗi phòng tập đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như gương, âm thanh, ánh sáng, máy điều hoà,.. và thiết kế đẹp mắt, rộng rãi, thoáng mát, để các bé thỏa sức chạy nhảy mà vẫn đảm bảo an toàn. 

Lớp của trung tâm được chia theo độ tuổi rõ ràng

Thể chất, tinh thần, khả năng cảm nhận cơ thể và tiếp nhận thông tin ở từng lứa tuổi rất khác nhau. Một bạn học viên năm tuổi chắc chắn sẽ hiếu động và khó tập trung hơn một bạn học viên mười lăm tuổi. 

Chính vì vậy đối với các bé nhỏ, phải có những lớp chia theo độ tuổi rõ ràng để giáo viên có thể biên soạn giáo án phù hợp với độ tuổi của các bé. 

Những tiêu chí nên biết khi tìm trung tâm học nhảy cho con 5
Lớp thiếu nhi của trung tâm SaigonDance

Hiện tại, trung tâm SaigonDance có các lớp dành cho bé 4-7 tuổi, 7-13 tuổi và trên 13 tuổi. Việc phân chia như vậy sẽ giúp cho giáo viên đứng lớp dễ dàng nắm bắt được tâm lý, khả năng, trình độ chung của lớp. Từ đó sắp xếp giáo án phù hợp với sự phát triển ở độ tuổi của học viên trong lớp. 

Trung tâm có giáo trình rõ ràng 

Như đã đề cập ở trên, cơ thể của các bé thiếu nhi sẽ chưa phát triển đầy đủ và khả năng vận động ở các em cũng hạn chế so với người lớn. Do đó, quý phụ huynh phải lưu ý tham khảo giáo trình dạy nhảy thiếu nhi ở các trung tâm để chắc chắn những động tác, kỹ thuật, bài nhảy được dạy trên lớp phù hợp, bổ ích, an toàn cho sự phát triển cơ thể của bé.

Như ở Saigondance, giáo trình dạy nhảy được phân chia và biên soạn để phù hợp với từng độ tuổi, từng trình độ của mỗi lớp. Tuyệt đối không có việc một giáo trình áp dụng cho tất cả các lớp bất kể thiếu nhi hay người lớn. 

Ngoài ra, các giáo viên của Saigondance luôn có những buổi họp chuyên môn định kỳ đề cập nhật chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm, xem xét và đưa ra những chỉnh sửa cần thiết để giáo trình ngày càng hoàn thiện hơn. 

Ngoài ra, các giáo viên tại Saigondance luôn có những buổi họp mặt định kỳ để có thể cùng xem xét, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật chuyên môn để cải tiến giáo trình ngày một hoàn thiện hơn. 

Phương pháp giảng dạy 

Ngoài giáo trình được biên soạn sẵn, thì cách thức truyền đạt và phương pháp giảng dạy của giáo viên đứng lớp cũng rất quan trọng. Để có thể truyền đạt cho các bé hiểu về cách cảm nhận cơ thể, cảm nhận không gian, hiểu và làm được những động tác nhảy; thì giáo viên tại trung tâm phải là người am hiểu về tâm, sinh lý của trẻ nhỏ để có thể sắp xếp các hoạt động trong lớp để thông qua đó truyền đạt những gì mình muốn đến các bé. 

Giáo viên tại trung tâm thân thiện, hiểu tâm lý trẻ

Ngoài việc học nhảy, các bậc phụ huynh cũng muốn rằng các con của mình có những giây phút học tập thật vui vẻ, giúp các bé giải tỏa căng thẳng sau những tiết học trên lớp. Các bé nhỏ tuổi cũng thường rất nhút nhát, rụt rè. Thế nên, giáo viên đứng lớp phải biết cách giao tiếp với trẻ nhỏ, từ đó thấu hiểu tính cách từng thành viên trong lớp, trở thành một người bạn đồng hành cùng các bé trong quá trình học nhảy.

Những bước nhảy đầu đời sẽ là tiền đề cho sự phát triển về cơ thể, tinh thần, năng khiếu và sự sáng tạo của trẻ sau này. Chính vì vậy trung tâm SaigonDance mong quý phụ huynh có thể nắm được các tiêu chí trên để lựa chọn trung tâm dạy nhảy tốt nhất cho con của mình.

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Nhảy TPHCM Tại Trung Tâm SaigonDance

Website: https://www.saigondance.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigondancevn/

Email: Saigonbellydance@gmail.com

Nếu bạn thích hãy share nó!

Sự kiện sắp diễn ra