• tiktok
94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3
Phone: (8428) 38 329 429 | Phone: 0902 322 361
Lầu 4, 143 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1
Phone: 0945 864 466

VIETNAM BELLY DANCE FESTIVAL 2018 KẾT THÚC VỚI NHIỀU NIỀM VUI

Chủ nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018 vừa qua tại TP.HCM, lễ hội Vietnam Belly Dance Festival lần thứ 5 do Trung tâm Saigon Dance tổ chức, đã diễn ra những hoạt động cuối cùng trong khuôn khổ 4 ngày liên tiếp của sự kiện. Giải thi đấu vào sáng cùng ngày tại sân khấu Nhà Thiếu Nhi Quận 10 là sự kiện được mong chờ nhất với nhiều hạng mục thi đấu và giải thưởng đã được trao.

Mùa lễ hội lần thứ 5 đã kết thúc trong niềm hân hoan không chỉ của riêng những người đoạt giải, mà còn của mọi người tham gia, bao gồm cả Ban Giám Khảo, Ban Tổ Chức, Nhà Tài Trợ, và kể cả những bạn thí sinh – nghệ sĩ khác vì những giá trị mà sự kiện đã mang lại. Đó chính là thành công lớn nhất của chương trình và cũng là ý nghĩa của chương trình mà những nhà tổ chức mong muốn mang đến cho mọi người, những người đã và sẽ yêu mến nghệ thuật múa bụng.

Trailer ghi lại khoảnh khắc của các nghệ sĩ trên sân khấu đêm diễn Gala Show Việt Nam Belly dance Festival 2018

Những cái nhất

+ So với các kỳ lễ hội trước, Giải thi đấu kỳ này đã thu hút được số lượng thí sinh dự thi đông nhất.

+ Số lượng tiết mục dự thi nhiều nhất (hơn 60 tiết mục)

+ Nhiều bảng thi và thể loại nhất, ngoài bảng Thiếu Nhi, Thiếu Niên, Nghiệp Dư và Chuyên Nghiệp, và chia theo solo và nhóm ở mỗi bảng đó, thì riêng bảng Chuyên Nghiệp đã chia ra theo 3 thể loại là dân gian, phương đông cổ điển và đương đại.

+ Số lượng giải thưởng nhiều nhất (gần 40 giải).

+ Nhiều người nước ngoài tham gia nhất và đến từ nhiều quốc gia nhất, Ai Cập, Nhật Bản, Brazil, Malaysia, Hongkong, Ukraine và Philippines.

Những thành công

+ Những “cái nhất” ở trên chính là minh chứng cho thấy ngày càng có thêm nhiều người biết đến và yêu thích nghệ thuật múa bụng, và cũng chính là mục tiêu đầu tiên mà chương trình đạt được.

+  Đã có khá đông khán giả, người thân, bạn bè của các thí sinh đến tham dự trong đó có những người lần đầu tiên xem biểu diễn múa bụng. Một trong những khán giả, là học viên bô môn khác của Trung Tâm Saigon Dance, sau khi xem chương trình đã nhận xét rằng “Đã từng nghe đến belly dance ở Trung tâm Saigon Dance, nhưng không ngờ các bài biểu diễn belly dance thực tế lại đẹp đến như vậy!”.

+ Một khán giả khác đã chia sẻ trên facebook rằng: “Được xem những phần trình diễn “rực lửa” của các vũ công múa bụng làm cho mình cũng muốn được biểu diễn như thế, đầy đam mê và nhiệt huyết!”. Thực sự như vậy, tuy đến từ nhiều nước khác nhau, nhưng mọi người đều nói chung ngôn ngữ của niềm đam mê dành cho nghệ thuật múa bụng.

Bên cạnh những giải thưởng tiền mặt, giấy khen, voucher mua sắm, một số giải thưởng còn dành cho các nhà vô địch những cơ hội được tham gia các buổi học tại các sự kiện belly dance có uy tín ở Việt Nam và cả những nước khác trong khu vực. Đây là giải thưởng được tài trợ bởi các nhà tổ chức danh tiếng tại các nước như vũ sư Phi Yến ở Hà Nội, Maggie Jerome từ HongKong, Alisa Tu, Wendy Chiu ở Đài Loan và Jeehyun Kee ở Thái Lan.

Tất cả mọi người đều là người thắng cuộc. Đây là ý nghĩa mà cuộc thi Vietnam Belly Dance Festival hướng tới. Bên cạnh niềm tự hào được chứng nhận khả năng của những dancer đoạt giải, tất cả mọi người tham gia thi đấu, dù có đạt giải hay không, thì đều đạt được một điều gì đó.

Đó là sự hãnh diện được thể hiện niềm đam mê của mình. Đó là nỗi hân hoan được cọ sát so sánh khả năng của mình với người khác. Đó là niềm vinh dự được đại diện cho một tập thể. Đó là niềm vui khi đã được học hỏi thêm những kỹ năng, phong cách biểu diễn mới, là niềm vui được giao lưu, gặp gỡ thêm những người bạn mới, cả trong và ngoài nước, có cùng đam mê dành cho múa bụng.

Điểm trừ

Các thay đổi ngoài dự kiến về thời gian tổ chức Giải thi vào sát ngày diễn ra là điều không lường trước được, do sự cố từ phía đơn vị cho thuê sân khấu, làm cho tiến trình sự kiện có thêm phần cập rập gấp gáp. Tuy nhiên điều đó vẫn không thể làm phiền lòng những người tham gia đầy nhiệt huyết với chương trình.

Sau sự kiện, nhà tổ chức đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả, và cả các nhà tổ chức sự khác trong và ngoài nước. Hơn nữa, nhiều vũ công vũ sư tham gia chương trình còn bày tỏ mong muốn sớm được tham gia các mùa lễ hội sau của Trung Tâm Saigon Dance.

Bốn ngày sự kiện Vietnam Belly Dance Festival lần thứ 5 đã kết thúc, nhưng niềm vui đến của những người tham gia vẫn còn tràn đầy và tiếp tục “lây lan” đến người khác trong nhiều ngày sau đó.

Những lời chúc mừng, hình ảnh, video clips về các phần trình diễn, các thí sinh, các giải thưởng, và kể cả những buổi tụ họp bên ngoài sự kiện của những người bạn mới quen vẫn đang tiếp tục được đăng trên các trang mạng xã hội.

Niềm vui tạo ra thêm nhiều niềm vui, mới thực sự là ý nghĩa của nghệ thuật trong cuộc sống nói chung và là ý nghĩa của Vietnam Belly Dance Festival nói riêng đối với công chúng. Vietnam Belly Dance Festival hi vọng sẽ được gặp lại mọi người trong tương lai.

Phi Yến Viet Nam Belly dance Festival 2018 Gala Show

 

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Thuê Múa Bụng Belly Dance
👉 Dạy Học Múa Bụng Belly Dance
👉 Trang phục Kid Belly Dance
👉 Các lớp học Kid Belly Dance

Nếu bạn thích hãy share nó!

Sự kiện sắp diễn ra