• tiktok
94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3
Phone: (8428) 38 329 429 | Phone: 0902 322 361
Lầu 4, 143 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1
Phone: 0945 864 466

Chiều Cao Khiêm Tốn Có Học “Múa Lụa Võng” Được Không?

Thời gian qua, trung tâm SaigonDance đã nhận được từ các bạn học viên với cùng một thắc mắc đó là “Người có chiều cao khiêm tốn thì có học Múa lụa võng được hay không?”. Nhận thấy đây là suy nghĩ của rất nhiều người, thế nên SaigonDance xin mời các bạn đọc bài viết này để giải đáp thắc mắc trên. 

Múa lụa võng” (hay còn gọi là “Múa lụa trên không”) là một loại hình nghệ thuật sử dụng các động tác múa, tư thế tạo hình kết hợp kết hợp kỹ thuật của xiếc, thể dục dụng cụ. Khi trình diễn, người nghệ sĩ sẽ treo người lơ lửng trên một hoặc hai tấm vải lụa được gấp thành hình võng và thực hiện các động tác, tổ hợp múa, xoay tròn, nhào lộn, tạo dáng đẹp mặt kết hợp với âm nhạc cùng biểu cảm tạo cảm giác hấp dẫn, thu hút người xem. 

múa lụaj võng trên không
Tiết mục trình diễn “Múa lụa võng” ấn tượng

>>> Xem thêm: Tổng hợp các lợi ích khi học múa lụa võng bạn nhất định phải biết.

Bên cạnh việc tạo ra những màn trình diễn ấn tượng, mãn nhãn, thu hút người xem thì bộ môn “Múa lụa võng” cũng mang lại không ít những lợi ích cho người tập. Cho nên, ngoài việc trở thành nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp, nhiều người chọn theo học bộ môn này như một phương pháp rèn luyện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng. 

Để đảm bảo không gian cho các bạn học viên thoải mái bay lượn, SaigonDance đã bố trí các phòng tập “Múa lụa võng” với độ cao lên đến 3m, đó cũng là lý do khiến nhiều bạn lo ngại rằng chiều cao của mình không phù hợp với bộ môn này.

Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng hệ thống võng treo của bộ môn “Múa lụa võng” bao gồm võng lụa, dây treo và móc treo. Với hệ thống này, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ cao của võng lụa và dây treo sao cho phù hợp với chiều cao của bạn, cho nên các bạn học viên không cần phải lo lắng rằng chiều cao của mình không phù hợp với bộ môn này. 

học múa lụa võng
Thiết kế của móc treo cho phép điều chỉnh độ cao

Có một lưu ý rằng việc chọn một chiếc võng có chiều cao phù hợp với bản thân là rất quan trọng cho việc tập luyện của bạn. Nếu bạn tập với một chiếc võng lụa quá cao so với bạn, thì việc thực hiện các động tiếp đất hoặc khi bắt đầu lên võng sẽ rất khó khăn, đồng thời tạo cho bạn một cảm giác bất an, làm ảnh hưởng đến tinh thần của cả buổi tập. 

Ngược lại, nếu vì sợ chiều cao của mình khiêm tốn mà chọn một chiếc võng quá thấp so với bạn thì nhiều khả năng việc “bay lượn” trên không của bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Hãy thử tưởng tượng xem khi đang thực hiện các tổ hợp múa trên võng lụa mà bàn chân của bạn liên tục lướt qua mặt sàn do võng quá thấp, điều đó sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng động tác.  

Cho nên nếu chưa biết cách chọn võng lụa, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của giáo viên đứng lớp để có thể chọn cho mình một chiếc võng lụa phù hợp nhất, từ đó việc tập luyện của bạn cũng sẽ hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách Phân biệt Múa Lụa Võng và Múa Lụa Trên Không

Tìm hiểu thêm một số bài tập “Múa lụa võng” qua video dưới đây:

 

Qua những phân tích trên thì có thể kết luận rằng “Không quan trọng bạn cao hay thấp, chỉ cần bạn có đam mê, mọi chuyện để SaigonDance lo”. Như vậy, các học viên đã an tâm mà cho bản thân có cơ hội “bay lượn” với lớp “Múa lụa võng” chưa nào? Đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm để nhận được thêm nhiều sự tư vấn và chọn được lớp phù hợp với bạn nhé! 

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Múa Lụa Võng TPHCM Tại Trung Tâm SaigonDance

Website: https://www.saigondance.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigondancevn/

Email: Saigonbellydance@gmail.com

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Học Múa Lụa Võng Trên Không – Aerial Hammock
👉 Tại Sao Nên Tập Múa Lụa Võng Trên Không?
👉 Phân Biệt Múa Lụa Võng và Múa Lụa Trên Không
👉 Điểm Giống & Khác Nhau Giữa “Yoga Bay” và “Múa Lụa Võng”

 

Nếu bạn thích hãy share nó!

Sự kiện sắp diễn ra