• tiktok
94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3
Phone: (8428) 38 329 429 | Phone: 0902 322 361
Lầu 4, 143 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1
Phone: 0945 864 466

Những bộ môn giúp cơ thể dẻo dai (Phần 1)

Dẻo dai là một trong những yếu tố cần phải có của cơ bắp. Độ dẻo của cơ chính là biên độ mà cơ có thể kéo dãn trong mức an toàn. Sở hữu cơ bắp dẻo dai sẽ giúp cho những chuyển động thường ngày của bạn thêm linh hoạt hơn. Nếu bạn muốn có một cơ thể dẻo dai nhưng không biết nên chọn luyện tập bộ môn nào. Thì SaigonDance xin giới thiệu với bạn những bộ môn giúp cho cơ thể người tập dẻo dai một cách hết sức hiệu quả và an toàn. 

  • Yoga

Bắt nguồn từ thời xa xưa tại Ấn Độ, Yoga trong tiếng Sanskrit (một ngôn ngữ cổ ở Đông Ấn) có nghĩa là sự hợp nhất giữa tinh thần, thể chất và linh hồn. Yoga là một hệ thống các bài tập tĩnh bao gồm các tư thế giãn cơ, siết cơ được lấy cảm hứng từ tư thế của các loài động vật hoang dã kết hợp với kỹ thuật hít thở, thiền định để vừa rèn luyện thể chất, vừa cải thiện tinh thần.

 

Dạy học Yoga Fitness bài bản, chuyên nghiệp TPHCM Hatha, vinyasa, yengar, birkram, ashtanga, gente, kundalini, yin yoga
Dạy học Yoga Fitness bài bản, chuyên nghiệp TPHCM Hatha, vinyasa, yengar, birkram, ashtanga, gente, kundalini, yin yoga

Các tư thế của Yoga rất có hiệu quả trong việc giúp kéo giãn nhiều nhóm cơ khác nhau. Điều này sẽ làm tăng độ dẻo của cơ thể bạn một cách đáng kinh ngạc. 

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý rằng biên độ co giãn của cơ phải được phát triển một cách từ từ và đều đặn. Thế nên hãy tránh việc tập luyện quá sức hay cố gắng ép cho cơ giãn ra trong vòng một thời gian ngắn. Hãy nhớ rằng để có sức khỏe tốt thì việc tập luyện ngoài sự hiệu quả ra còn phải an toàn nửa. 

  • Yoga bay

Là một trong những biến thể trong quá trình phát triển của bộ môn Yoga, “Yoga bay” là hình thức tập luyện phối hợp giữa các tư thế của Yoga truyền thống cùng với việc treo người lơ lửng trên một chiếc võng lụa được gắn với trần nhà. 

Địa Chỉ Dạy Học Yoga Bay - Yoga Võng Uy Tín Ở HCM
Địa Chỉ Dạy Học Yoga Bay – Yoga Võng Uy Tín Ở HCM

Việc sử dụng võng lụa sẽ giúp người tập thực hiện được những tư thế, động tác mà thông thường rất khó hoặc không thể làm được trên mặt sàn chẳng hạn như trồng chuối, xoay người, lộn ngược,… Đồng thời dây lụa cũng là một công cụ hỗ trợ rất tốt trong các động tác giãn cơ, giúp cho bài tập hiệu quả hơn, tập trung và ăn sâu vào cơ thể hơn. 

Cũng giống như các bộ môn Yoga khác, Yoga bay cũng kết hợp kỹ thuật thở, thiền định, thư giãn cơ thể và tâm trí,… .

Đặc biệt, Yoga bay còn giúp ngăn ngừa một số triệu chứng như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau cổ vai gáy,… Cũng như giúp cải thiện triệu chứng sợ độ cao ở mức độ nhẹ.

  • Múa lụa võng

Mặc dù có khá nhiều điểm tương đồng với “Yoga bay” về tính chất và hình thức luyện tập. Tuy nhiên, nếu “Yoga bay” chỉ là một bộ môn dùng để rèn luyện sức khỏe, thì “Múa lụa võng” lại là một môn nghệ thuật trình diễn bằng việc sử dụng những kỹ thuật múa, uốn dẻo, tạo hình, nhào lộn kết hợp với âm nhạc nhằm tạo nên những tổ hợp động tác đẹp mắt trên không. 

Học Múa Lụa Võng Trên Không - Aerial Hammock #1 ở HCM
Học Múa Lụa Võng Trên Không – Aerial Hammock #1 ở HCM

Cũng như các bộ môn múa khác, động tác và kỹ thuật trong các lớp “Múa lụa võng” thường giúp cơ thể người tập luyện đạt đến độ dẻo dai nhất định. Do đây là một bộ môn thiên về mặt trình diễn. Cho nên ngoài việc học những kỹ thuật và tổ hợp động tác thì thần thái của một nghệ sĩ biểu diễn là một điều không thể thiếu đối với những người tập bộ môn này.

  • Múa cổ trang 

Múa cổ trang ( còn được gọi là “Múa Trung Hoa hiện đại”) được bắt nguồn từ những vũ điệu từ thời xa xưa tồn tại qua suốt bề dày lịch sử mang đậm bản sắc, văn hóa của con người Trung Quốc. Các bài múa cổ trang thu hút người xem bởi những động tác mềm mại, uyển chuyển, mượt mà nhưng cũng vô cùng sắc sảo, dứt khoát cùng với giai điệu du dương từ âm nhạc đặc trưng của Trung Hoa.

Dạy múa cổ trang Trung Hoa (múa cổ điển Trung Quốc) Ở HCM
Dạy múa cổ trang Trung Hoa (múa cổ điển Trung Quốc) Ở HCM

Dù vẫn còn rất nhiều bộ môn mang lại sự dẻo dai cho cơ bắp. Nhưng để bài viết không quá dài cũng như để các bạn đọc không bị nhồi nhét quá nhiều thông tin cùng một lúc. SaigonDance xin phép hẹn các bạn đọc giả ở một bài viết khác tiếp nối chủ đề này nhé! 

 

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Nhảy TPHCM Tại Trung Tâm SaigonDance

Website: https://www.saigondance.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigondancevn/

Email: Saigonbellydance@gmail.com

Nếu bạn thích hãy share nó!

Sự kiện sắp diễn ra