• tiktok
94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3
Phone: (8428) 38 329 429 | Phone: 0902 322 361
Lầu 4, 143 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1
Phone: 0945 864 466

Phân Biệt Múa Lụa Võng và Múa Lụa Trên Không

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Múa Lụa Võng và Múa Lụa Trên Không Chuẩn Nhất

Aerial Hammock (Lụa võng trên không) và Silk Aerial (Múa lụa trên không truyền thống) là 2 bộ môn chị em họ hàng với nhau. Hay nói cách khác, Aerial Hammock chính là biến tấu đơn giản hơn từ đàn chị Silk Aerial. Vậy làm thế nào để phân biệt 2 bộ môn này?

Phân Biệt Múa Lụa Võng và Múa Lụa Trên Không 3

Silk Aerial (Múa lụa trên không truyền thống) sử dụng đạo cụ gồm 2 dải lụa dài mềm mại. Các kỹ thuật trong bộ môn này thiên về kỹ thuật biểu diễn, đó là chuỗi những tổ hợp nhào lộn, ép dẻo, múa… trên không đẹp mắt. Để có 1 bài biểu diễn Silk Aerial hoàn chỉnh, người diễn viên phải tập luyện liên tục trong suốt thời gian dài, đối mặt với nhiều rủi ro chấn thương vì đây là bộ môn đòi hỏi kỹ thuật cao.

Aerial Hammock (Lụa võng trên không) sử dụng đạo cụ là lụa võng (thường được dùng trong Yoga bay). Bộ môn này gồm các động tác trên mặt đất và trên không trung phối hợp cùng lụa. So với Silk Aerial thì Aerial Hammock tương đối đơn giản hơn về mặt kỹ thuật, vì vậy bộ môn này dễ tiếp cận đối với người mới tập luyện.

Các bộ môn này đều có đặc điểm chung khi luyện tập như về trang phục tập luyện, đều cần mặc những bộ trang phục bó sát cơ thể, chất vải có độ co dãn nhất định, và đặc biệt là cần che chắn những vị trí có độ ma sát cao như tay, chân, eo vì bạn sẽ phải thực hiện những động tác ép dẻo, nhào lộn quấn chặt trong những dải lụa.

Ngoài ra, cả 2 bộ môn đều sẽ đem đến tác dụng tích cực đối với cơ thể của bạn cả về mặt ngoại hình lẫn tình trạng sức khoẻ. Bởi vì đạo cụ sử dụng là lụa mềm nên khả năng kiểm soát dải lụa xuất phát từ việc kiểm soát cơ, độ mở của khớp; từ đó giúp cho cơ trở nên săn chắc, các khớp dẻo dai, và loại bỏ những vùng mỡ thừa tại các vùng như tay, chân, bụng… đem đến thân hình cân đối cho bạn. Những bài tập trên không và tiếp đất sẽ giúp bạn điều khiển hơi thở, nhịp tim, sức bền… từ đó cải thiện sức khoẻ và thể chất.

múa lụa võng trên không

Những lợi ích mà cả 2 mang lại chúng ta đều dễ dàng nhận thấy, nhưng để có thể tập luyện nhuần nhuyễn Silk Aerial bạn cần đầu tư nhiều thời gian, công sức. Nhưng nếu bạn muốn tập luyện để thoả đam mê, để giải trí, để rèn luyện sức khoẻ, hay chỉ đơn giản là luyện tập để có thân hình đẹp; vậy thì hãy lựa chọn ngay Aerial Hammock bạn nhé!

>>> Xem thêm: Tổng hợp những lợi ích múa lụa võng trên không bạn không nên bỏ qua.

Tôi có thể học môn Aerial Hammock ở đâu?

Hiện nay tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các lớp Silk Aerial tại có trung tâm đào tạo nghệ thuật lớn nhỏ. Tuy nhiên với môn Aerial Hammock thì Saigon Dance là 1 trong những trung tâm đầu tiên đào tạo bộ môn này.

phân biệt múa lụa võng và múa lụa võng trên không

Đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm của Saigon Dance đã bỏ ra nhiều năm để tìm hiểu, xây dựng bộ môn. Và tại đây, mỗi phòng học đều được trang bị đạo cụ tập luyện, thiết bị bảo hộ bảo đảm an toàn cho học viên. Nếu bạn muốn tham gia tập luyện thì hãy ghé ngay đến Saigon Dance để đăng kí nhé.

Nếu bạn thích hãy share nó!

Sự kiện sắp diễn ra