• tiktok
94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3
Phone: (8428) 38 329 429 | Phone: 0902 322 361
Lầu 4, 143 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1
Phone: 0945 864 466

Yêu thương cơ thể mình như một vũ công thực sự

Những người thích học nhảy, yêu nhảy múa và hoạt động trong nghề nhảy múa đều luôn hiểu được một điều quan trọng rằng: việc yêu thương và chăm sóc cho cơ thể mình luôn là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn thành công, tỏa sáng và hoàn hảo nhất khi biểu diễn những bài nhảy múa của mình trên sân khấu. Dù công việc bận rộn đến đâu, đam mê đến nhường nào, bạn vẫn phải hiểu rằng bản thân cơ thể mình cũng có những giới hạn của nó, cũng cần được “bảo trì, bảo dưỡng”, cần được nâng niu, chăm sóc, để có thể tích tụ đủ năng lượng và bùng cháy hết mình khi bạn cần.

Yêu thương cơ thể mình như một vũ công thực sự 4

Vậy, là một người học nhảy, một vũ công, hay nói đơn giản là người yêu nhảy múa, bạn cần chăm sóc bản thân mình thế nào? Đơn giản thôi:

  1. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Học nhảy dù không phải là hoạt động thuần thể thao, nhưng vẫn đòi hỏi rất nhiều về thể chất. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng mình nạp đủ calo trong ngày để có thể tham gia hoạt động nhảy múa. Trung bình, nữ giới sẽ cần 45-50 calo trên mỗi kg trọng lượng cơ thể và con số này là 50-55 ở nam giới.

Nếu chỉ tham gia các lớp học nhảy, các buổi tập thông thường hoặc các cuộc thi cường độ nhẹ, bạn chỉ cần ăn uống đủ chất, vừa phải và cân nhắc sử dụng thực phẩm giàu Carbohydrate và protein là đủ. Còn nếu phải tham gia các buổi tập kéo dài, bạn nên bổ sung các loại thức uống thể thao giàu đường để giúp bổ sung năng lượng và bù cho lượng nước đã mất. Các loại thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất cũng cần được bổ sung thường xuyên để cơ thể bạn được khỏe mạnh và tỏa sáng. Hãy chăm sóc cơ thể của bạn đúng cách.

  1. Uống nước! Uống nước! Uống nước!

Cho dù bạn đang học nhảy, tập luyện cho một cuộc thi lớn hay chỉ chuẩn bị vũ đạo cho một sự kiện nhỏ, bạn sẽ mất khá nhiều nước  khi nhảy. Bạn tưởng rằng chỉ một hoặc hai chai nước trong khi luyện tập là đủ để giữ nước? Sai! Nước là thứ bắt buộc phải có trong bất kỳ loại hoạt động thể chất nào, thể nhưng thực chất các vũ công lại cần cung cấp nước thường xuyên hơn thế rất nhiều!

Trong một buổi tập hoặc lớp học nhảy, một học viên có thể mất tới 2 lít chất lỏng mỗi giờ.Nhiều chuyên trang về nhảy múa gợi ý bạn nên uống một cốc nước cứ sau 15 phút để tránh mất nước. Nước đặc biệt quan trọng sau giờ học nhảy và buổi tập, nhưng hãy đảm bảo tránh xa đồ uống có ga và nước ép trái cây nhé

Yêu thương cơ thể mình như một vũ công thực sự 5

  1. Luôn khởi động, và giữ ấm

Không phải ngẫu nhiên mà các giáo viên đều bắt đầu các lớp học nhảy với phần khởi động. Khởi động kỹ lưỡng sẽ giúp cơ bắp của bạn ở trong trạng thái sẵn sàng vận động, giúp cơ thể bạn bớt cứng hơn và tránh tình bạn bị vọp bẻ, căng cơ khi luyện tập.

Ngoài ra, một trong những điều quan trọng là phải giữ ấm cho cơ thể kể cả khi bạn không nhảy múa. Trong các lớp học nhảy, sự kiện hay các buổi biểu diễn, khi bạn đang không vận động, hãy tìm một cho thông thoáng nhưng ấm áp để đứng chờ, tránh đứng nơi quá nhiều gió hoặc gần máy lạnh sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi và có nguy cơ bị cảm lạnh.

  1. Học các môn bổ sung thể lực

Nếu nghĩ rằng yêu nhảy múa thì chỉ cần học và tập luyện nhảy múa là đủ để giỏi thì bạn đã lầm. Bản thân việc nhảy múa cần rất nhiều năng lượng, sức mạnh và kỹ năng, vì thế, nếu tham gia luyện tập các môn bổ sung một cách bài bản, chăm chỉ, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Ép dẻo, pilates, yoga hoặc kể cả tập gym đều có khả năng giúp “nâng cấp cơ thể” bạn và giúp bạn nhảy múa đẹp hơn. Thế nên, thay vì chỉ chăm chăm học một lớp duy nhất, hãy cân nhắc đến việc tham gia các lớp học bổ sung nữa nhé.

  1. Thư giãn và tập trung

Nhảy múa là hoạt động thiên về thể chất, nhưng tinh thần cũng rất quan trọng. Hãy để cho đầu óc của bạn được thư giãn, nghỉ ngơi khi không tham gia nhảy múa. Cố gắng giúp đầu óc thoải mái, ngủ nhiều và đủ để tâm trạng thư thái hơn, điều này sẽ giúp bạn tránh được căng thẳng và có được thần thái tỏa sáng hơn khi bước lên sàn diễn.

Còn khi vào lớp học hoặc biểu diễn, hãy cố gắng tập trung vào bải nhảy, bỏ qua những thứ nhiễu động xung quanh và nỗ lực hết mình cho mục tiêu của mình. Hãy cố gắng không phân tâm, chỉ có thể bạn mới có thể có được một bài nhảy hoàn hảo và chỉn chu.

Trên đây là những cách “chăm sóc” bản thân mình và yêu thương co7the63 của bạn như một vũ công thực thụ, bạn đã làm được những điều này chưa? Hãy cố gắng nhé!

Nếu bạn thích hãy share nó!

Sự kiện sắp diễn ra